Vườn rau bán trú

Cùng với việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, những năm gần đây, trường PTDTBT TH Tân Lập đã sáng tạo trong việc xây dựng môi trường xanh ngay tại trường, đó là tận dụng những bãi đất trống trong khuôn viên nhà trường để lập mô hình vườn rau xanh của khu bán trú.

VƯỜN RAU XANH TRƯỜNG BÁN TRÚ

Trong những năm học gần đây,nhiều trường học ở miền núi, vùng cao nói chung và trường PTDTBT TH Tân Lập nói giêng đã áp dụng mô hình “Trường học - nông trại” ngay tại trường nhằm đưa học sinh về với thực tế sau những bài học trên lớp. Hứng thú với mô hình này, những công việc của nhà nông được thầy cô trực tiếp hướng dẫn và thực hành, học sinh của trường đã cho ra đời sản phẩm là những vườn rau xanh, phục vụ tốt cho cải thiện bữa ăn hằng ngày.

Tận dụng những bãi đất bỏ trống xung quanh trường,nhà trường đã tổ chức cho học sinh khu bán trú trồng rau xanh. Sau giờ học, mỗi buổi chiều, các em học sinh bán trú lại tập trung để trồng và chăm sóc vườn rau.

Bạn thì làm cỏ, bạn xuống suối múc nước tưới rau, bạn thì trồng thêm rau mới. Chẳng mấy chốc, những khu vườn đã xanh tốt những luống rau.

Đó là sản phẩm của chính bàn tay các em học sinh dưới sự hướng dẫn và tổ chức của các thầy cô giáo. Đa số các em học sinh rất hứng thú với việc trồng và chăm sóc những luống rau xanh của lớp mình quản lí.

Đỗ Thị Oanh