Sinh hoạt chuyên môn bằng tiết giảng cụ thể

Hoạt động Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động không thể thiếu trong nhà trường, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Với mục đích truyền tài kiến thức tới các em học sinh, giúp các em tiếp thu kiến thức một các em lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.  Trong đó SHCM theo hướng nghiên cứu bài học cũng là hoạt động SHCM nhưng ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: học sinh học như thế nào; học sinh đang gặp khó khăn gì.

Hoạt động Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động không thể thiếu trong nhà trường, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Với mục đích truyền tài kiến thức tới các em học sinh, giúp các em tiếp thu kiến thức một các em lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất. Trong đó SHCM theo hướng nghiên cứu bài học cũng là hoạt động SHCM nhưng ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: học sinh học như thế nào; học sinh đang gặp khó khăn gì. Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra, có ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Trường PTDTBT-TH Tân Lập đã xác định được mục tiêu của việc sinh hoạt chuyên môn và đã định hướng cho các tổ chuyên môn sinh hoạt chuyên môn bằng những tiết giảng cụ thể để các thầy cô giáo được thể hiện, được tham gia phân tích một cách cụ thể trên tiết giảng.

Các tổ chuyên môn tiến hành sinh hoạt vào chiều thứ 6 hàng tuần. Các tổ viên đưa ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình lên lớp, để các thành viên trong tổ cùng nhau xây dựng.

Chiều ngày 15/3/2019. Trường PTDTBT-TH Tân Lập có tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường lần thứ 7 cùng với việc thao giảng chia sẻ kinh nghiệm môn toán lớp 2 do cô giáo Đỗ Thị Oanh thực hiện.

Cùng tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có cô: Lò Thị Bình- Hiệu trưởng nhà trường. Cùng sự có mặt của toàn thể giáo viên trong nhà trường. Theo hướng nghiên cứu bài học. Toàn thể giáo viên được dự giờ tiết dạy của cô Đỗ Thị Oanh giáo viên có nhiều năm giảng dạy khối lớp 2...