Câu lạc bộ đọc sách

“ Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng

Ngày 10 tháng 12 năm 2018 trường PTDTBT-TH Tân Lập tổ chức ra mắt câu lạc bộ đọc sách.  Câu lạc bộ gồm 20 thành viên . Do cô giáo Đinh Thị Hảo tổng phụ trách đội chỉ đạo thực hiện. Mỗi tuần câu lạc bộ đọc sách hoạt động vào ngày thứ 4 hàng tuần.

                          Ý nghĩa của việc đọc sách

                   “ Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách mà thầy và trò trường tiểu học Linh Hải đã luôn nêu cao ý thức đọc sách. Nhà trường cùng Đoàn Đội đã thường xuyên tổ chức cho các em những buổi ngoại khóa đọc sách với nhiều chủ đề như “Ngày hội đọc sách” “Thư viện xanh”. Các em học sinh cũng như các giáo viên thường tranh thủ giờ ra chơi tổ chức đọc sách, tại thư viện cũng như ở các ghế đá khuôn viên trường.

Việc đọc sách giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Bên cạnh đó nhà trường muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai của xã nhà.
Ngoài việc tổ chức các hoạt động đọc sách Đoàn Đội nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, triển lãm sách, giới thiệu về một cuốn sách mình yêu thích, kể chuyện, diễn chuyện theo sách và đặc biệt là các em còn được thỏa sức chiêm ngưỡng các gian trưng bày sách của các khối lớp, tìm chọn những cuốn sách theo ý thích rồi tìm một bóng cây râm mát để nhâm nhi những câu chuyện cổ tích, những mẩu chuyện vui, những câu chuyện viết về những người nổi tiếng, những tấm gương hiếu thảo, hiếu học, những tấm gương vượt qua thử thách vươn tới thành công..