Mái trường yêu dấu

Ai cũng có những kỉ niệm ngọt ngào để mà nhớ, mà thương. Với tôi kỉ niệm về những ngày đầu tiên công tác tại trường Tiểu học Tân Lập nay là trường PTDTBT TH Tân Lập đã in sâu vào tâm trí tôi. Trường chúng tôi được xây dựng trên một quả đồi gập ghềnh sỏi đá, xung quanh là đồi núi

Mái trường yêu dấu

Ai cũng có những kỉ niệm ngọt ngào để mà nhớ, mà thương. Với tôi kỉ niệm về những ngày đầu tiên công tác tại trường Tiểu học Tân Lập nay là trường PTDTBT TH Tân Lập đã in sâu vào tâm trí tôi. Trường chúng tôi được xây dựng trên một quả đồi gập ghềnh sỏi đá, xung quanh là đồi núi. Ngày ấy muốn tới trường phải leo qua mấy con dốc, băng qua mấy con đường ngoằn ngoèo mới tới nơi. Đặc biệt với tôi là một người được sinh ra và lớn lên ở thành phố lần đầu tiên lên công tác thì thực sự gặp rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ.

Năm học 2008 – 2009 được sự phân công của sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên và phong GD&ĐT Điện Biên Đông tôi vào công tác tại trường Tiểu học Tân Lập. Trường còn học chung cơ sở vật chất trường THCS Tân Lập nay là trường PTDTBT- THCS Tân Lập. Những phòng học tạm bợ tranh tre nứa lá với nền đất, phòng ở của các thầy cô giáo thì còn nhiều thiếu thốn và đặc biệt là những căn bếp nấu cơm của các em học sinh nội trú thì đứng đằng trước nhìn ra được đằng sau. Mỗi khi cái lạnh tái tê của mùa đông lùa về thì sự vất vả lại gấp lên bội phần.

Thời gian thấm thoát trôi qua đã 9 năm tôi gắn bó với trường – Mái nhà thứ hai của tôi. Bây giờ các bạn vào trường tôi sẽ thấy một khung cảnh hoàn toàn khác. Bước tới cổng trường là biển trường và lô gô của trường, đi tiếp vào sân trường là quang cảnh khuôn viên nhà trường với những hàng cây rợp bóng mát, những bồn hoa đang thi nhau kheo sắc như chào mừng mọi người đến thăm. Khu nhà nội trú của các em học sinh mới được hoàn thành, nhờ những bàn tay khéo léo của các thầy giáo mà những tấm gỗ đã bào nhẵn được ghép xung quanh, bên trên là mái tôn xanh trông thật đẹp mắt. Tất cả đã tạo thành một khuôn viên trường Xanh- Sạch – Đẹp.

Nhờ có sự giúp đỡ của quỹ “Tấm lòng vàng”, “Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên” mà giờ đây các em được ngủ ở những phòng nội trú sạch, đẹp và kín đáo xua đi những cái lạnh tê tái của mùa đông. Nhìn những nụ cười của các em trẻ thơ mà lòng tôi như ấm lại một mùa đông ấm áp sẽ đến với các em học sinh thân yêu.

Trường tôi được như bây giờ là có sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Và không thể kể đến sự đóng góp công súc của các thầy giáo, cô giáo những người trẻ, khỏe và đầy lòng nhiệt huyết với nghề, với mái trường tiểu học Tân Lập dấu yêu. Mái trường là tình cảm, là tấm lòng, là niềm tin của mỗi giáo viên gửi vào nơi mà mình gắn bó bao năm tháng. Mái trường tiểu học Tân Lập cũng là tiếng nói tự hào về ngành giáo dục Điện Biên Đông.

Hôm nay những người thầy, người cô, những người lái đò cần mẫn tại trường PTDTBT Tiểu học Tân Lập luôn phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của trường ngày một tốt hơn, phấn đấu xây dựng trở thành trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

 

Người viết

 

Đỗ Thị Oanh

Bài viết liên quan